Ứng dụng chân không trong ngành đóng gói thực phẩm

Back to Blog

Ứng dụng chân không trong ngành đóng gói thực phẩm

Chân không là một công nghệ quan trọng trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm, vì nó giúp bảo quản và tăng thời hạn sử dụng của các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Busch là một nhà sản xuất hàng đầu về máy bơm và hệ thống chân không, có kinh nghiệm lâu năm và uy tín trên thị trường. Busch cung cấp các giải pháp chân không tiết kiệm năng lượng, hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất.

Một số ứng dụng chân không Busch trong nghành thực phẩm là:

– Đóng gói chân không: là phương pháp đóng gói bằng cách loại bỏ không khí ra khỏi gói trước khi niêm phong. Điều này giúp giảm oxy trong khí quyển, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật và ngăn cản sự bay hơi của các thành phần dễ bay hơi. Đóng gói chân không có thể áp dụng cho các loại sản phẩm, kích cỡ và dạng bao bì khác nhau, dạng rắn, sệt, lỏng… Busch cung cấp các loại máy bơm chân không vòng dầu R5, máy bơm chân không vòng nước Dolphin và máy bơm chân không vòng khí Mink cho ứng dụng này.

– Khử khí: là quá trình loại bỏ các khí tan trong các sản phẩm thực phẩm như sữa, nước ép trái cây, rượu… để tăng chất lượng và độ tươi mát của sản phẩm. Khử khí cũng giúp ngăn ngừa sự oxy hóa và biến đổi màu sắc của sản phẩm. Busch cung cấp các loại máy bơm chân không vòng nước Dolphin và máy bơm chân không vòng khí Mink cho ứng dụng này.

– Chưng cất: là quá trình tách các thành phần của một hỗn hợp lỏng bằng cách đun sôi và ngưng tụ lại. Chưng cất được sử dụng để tinh lọc các sản phẩm thực phẩm như rượu, dầu ăn, nước hoa quả… Chưng cất yêu cầu một mức độ chân không cao để giảm điểm sôi của hỗn hợp và tiết kiệm năng lượng. Busch cung cấp các loại máy bơm chân không vòng dầu R5, máy bơm chân không vòng nước Dolphin và máy bơm chân không vòng khí Mink cho ứng dụng này.

Busch luôn nỗ lực để phát triển và cải tiến công nghệ chân không để mang lại những giải pháp tốt nhất cho ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm. Busch cũng có một đội ngũ kỹ sư hệ thống thông thạo, có thể thiết kế và lắp đặt các hệ thống chân không hoàn hảo cho các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Ngoài ra, Busch còn có một mạng lưới dịch vụ sau bán hàng rộng khắp, có thể cung cấp các dịch vụ như thiết lập, bảo trì, sửa chữa và tư vấn kỹ thuật cho khách hàng.

Back to Blog