Sấy chân không

Sấy chân không


Application Description

Sấy chân không. Một quá trình tách nhiệt để loại bỏ độ ẩm có trong một chất bằng chân không. Với nhiệt độ thấp và thời gian khô ngắn.

Sấy khô chân không được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp để làm khô các chất một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và tiết kiệm năng lượng . Chất lỏng chứa trong vật liệu đã xử lý được làm bay hơi bằng cách giảm áp suất và được chiết xuất dưới dạng hơi.

Do đó, kỹ thuật này đặc biệt phù hợp để làm khô các sản phẩm nhạy cảm sẽ bị phá hủy hoặc giảm chất lượng nếu được làm khô bằng nhiệt. Ví dụ, hóa chất, dược phẩm hoặc thực phẩm.

Ngoài ra, sấy chân không là quy trình được lựa chọn để làm khô các sản phẩm có diện tích bề mặt lớn . Chẳng hạn như hạt nhựa hoặc các vật liệu hút ẩm khác và các thành phần công nghiệp.

More Information

Chân không có thể được sử dụng để làm khô thực phẩm một cách đặc biệt nhẹ nhàng. Bằng cách giảm áp suất, nhiệt độ sôi của nước giảm xuống. Điều này có nghĩa là thực phẩm không cần phải đun nóng ở nhiệt độ cao trong quá trình sấy khô. Do đó, tính nhất quán, mùi thơm và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn đáng kể so với sấy nhiệt thông thường. Ví dụ, chân không được sử dụng khi làm khô rau diếp hoặc các loại rau khác sau khi rửa. Nó cũng đóng một vai trò trong việc chế biến các lát trái cây được bán dưới dạng đồ ăn nhẹ.


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ Á CHÂU

THIETBIACHAU CO., LTD